ĐỘNG AM TIÊN - TRÀNG AN

Thuận Thành Hotel

ĐỘNG AM TIÊN – HANG MÚA – DANH THẮNG TRÀNG AN

Lịch trình: Hà Nội – Am Tiên – Hang Múa – Danh thắng Tràng An

Thời gian : trong ngày – Phương tiện: ô tô

Giá: 570.000/ người (Giá có thể thay đổi theo thời điểm, số khách)

Ăn: 1 bữa trưa

6h00: Hướng dẫn viên đón đoàn tại điểm hẹn ở Hà Nội, khởi hành về vùng đẩ cố đô Ninh Bình theo đường 1A qua Hà Nam.

8h00: Quý khách đến với điểm đầu tiên trong cuộc hành trình, vãn cảnh và dâng hương tại động chùa Am Tiên – bức tranh thủy mặc được mệnh danh là Tuyệt Tình cốc Việt Nam.

Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, xưa kia đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng xây pháp trường, trừng trị kẻ có tội, và đồng thời có ngôi chùa mà Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời. Được bao bọc bởi những vách núi đá khiến Am Tiên như một thế giới riêng biệt ẩn chứa nhiều màu sắc lịch sử thu hút bất kỳ du khách nào ghé thăm.

9h00: Chia tay với Tuyệt Tình cốc, trở về với Thế giới phồn hoa bên ngoài những bức tường thành núi đá, quý khách đến điểm tham quan tiếp theo – Vạn lý trường thành núi Múa.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược. Nhìn từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, nhìn từ xa những bậc thang nối nhau như Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá, với những con rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng rồng và phượng trong nghệ thuật thời Trần.Theo truyền thuyết kể lại, khi xưa khi vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến hang dưới núi này nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát nên từ đó người dân gọi nơi đây là Hang Múa.

11h00: Du khách rời khỏi Hang Múa, về dùng bữa trưa và nghỉ ngơi tại khách sạn Hoa Lư, khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao, tọa lạc ngay tại vị trí trung tâm thành phố Ninh Bình, thuận lợi đi đến các điểm du lịch nổi tiếng.

14h00: Xe và Hướng dẫn đón quý khách đến với điểm đến hấp dẫn nhất Ninh Bình – Danh Thắng Tràng An – Di  sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Hương tiên động ngất ngây xưa vọng
Khách thập phương nghe ngóng chuông ngân
Ngàn năm thế sự cõi trần
Ngang trời còn lại Tràng An vĩnh hằng…

Tràng An là quần thể danh thắng kép được UNESCO công nhận là di sản thế giới –  một trong những nơi có cảnh quan tháp karst đẹp và quyến rũ nhất trên thế giới. Phủ lên cảnh quan là thảm rừng và các tháp dạng nón hùng vĩ với các hố trũng hẹp khép kín, bao quanh bởi các sống núi nối liền nhau, các đầm lầy thông nhau qua hệ thống suối xuyên ngầm có chiều dài lên tới 1 km. Vẻ hài hòa của đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ. Đó là nơi rất đặc biệt, nơi văn hóa tiếp xúc với kỳ quan, bí ẩn và vẻ hùng vĩ của thế giới tự nhiên, và văn hóa cũng bị biến đổi bởi chính những điều đó.

17h00: Khách rời Tràng An trở về điểm hẹnhướng dẫn viên chào tạm biệt đoàn, kết thúc chuyến du xuân tại cố đô Ninh Bình.

LIÊN HỆ TOUR – KHÁCH SẠN HOA LƯ